Showing posts with label Antonyms in Punjabi Words. Show all posts
Showing posts with label Antonyms in Punjabi Words. Show all posts

Sunday, May 27, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-7

1. 'ਫੁੱਟ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੂਠਾ                                                 b) ਨਿਰਮਲ

c) ਹਲਾਲ                                              d) ਘਟਿਆ

2. 'ਰਾਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਨੇਰਾ                                               b) ਦਿਨ

c) ਲੋਅ                                                  d) ਰਾਤਾਂ

3. 'ਰੋਗੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅਰੋਗੀ                                              b) ਰੋਗਣ

c) ਰੋਗੀਆਂ                                             d) ਰੋਗਣਾਂ

4. 'ਦੁਰਗੰਧ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬਦਬੂ                                               b) ਸੁਗੰਧ

c) ਬਦ                                                  d) ਭੈੜਾ

5. 'ਜੁਆਨੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੁਆਨ                                              b) ਜੁਆਨਾਂ

c) ਬੁਢੇਪਾ                                              d) ਢਿੱਲੜ

6. 'ਤੰਗ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖੁੱਲ੍ਹਾ                                                 b) ਬੰਦ

c) ਢੱਕਿਆ                                             d) ਨੰਗਾ

7. 'ਪਰਬਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਹਾੜ                                              b) ਟਿੱਬਾ

c) ਨਦੀ                                                 d) ਮੈਦਾਨ

8. 'ਖਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖੋਟਾ                                                 b) ਠੀਕ

c) ਦਰੁਸਤ                                             d) ਚੰਗਾ

9. 'ਗਰਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਰਮ                                               b) ਗਰਮੀ

c) ਸਰਦ                                               d) ਬੋਹਾ

10. 'ਇੱਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੱਠ                                                 b) ਸੱਤ

c) ਪੰਜ                                                 d) ਅਨੇਕ

11. 'ਕੁਆਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੰਡਾ                                                 b) ਵਿਧਵਾ

c) ਵਿਆਹਿਆ                                         d) ਛੜਾ

12. 'ਉਰੇ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਰੇ                                                  b) ਇੱਧਰ

c) ਇੱਥੇ                                                 d) ਕਿੱਥੇ

13. 'ਪਤਝੜ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਾਵਣ                                              b) ਬਸੰਤ

c) ਰੁੱਖ                                                  d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

14. 'ਭੀੜ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠ                                              b) ਜਨਤਾ


c) ਵਿਹਲ                                              d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

15. 'ਵਿਸਥਾਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੰਖੇਪ                                                b) ਜ਼ਿਆਦਾ

c) ਲੰਬਾ                                                 d) ਲਿਖਣਾ







Answers:- 1. d)  2. b)  3. a)  4. b)  5. c)  6. a) 7. d)  8. a)  9. c)  10. d)  11. c)  12. a)  13. b)  14. c)  15. a)   







Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-6

1. 'ਪੜ੍ਹਿਆ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਾਖਰ                                                     b) ਵਿਹਲੜ

c) ਅਨਪੜ੍ਹਿਆ                                              d) ਪੜ੍ਹਾਕੂ

2. 'ਘਟਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਵਧਣਾ                                                     b) ਮੁੱਕਣਾ

c) ਥੁੜ੍ਹਣਾ                                                     d) ਥੋੜ੍ਹਾ

3. 'ਗਿਆਨੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਿਆਨਵਾਨ                                             b) ਅਗਿਆਨੀ

c) ਗਿਆਨਣ                                                d) ਪਾਪੀ

4. 'ਇਨਸਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਮਨੁੱਖ                                                     b) ਇਨਸਾਨੀਅਤ

c) ਹੈਵਾਨ                                                    d) ਤ੍ਰੀਮਤ

5. 'ਹਸਮੁੱਖ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੋਦੂ                                                       b) ਹੱਸਣਾ

c) ਸੋਦੂ                                                       d) ਹਾਸਾ

6. 'ਲੁੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਲੁੱਚਾਪਣ                                                b) ਚਲਾਕ

c) ਬੇਈਮਾਨ                                               d) ਭਲਾਮਾਨਸ

7. 'ਰੁੱਸਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੋਸਾ                                                     b) ਮੰਨਣਾ

c) ਰੁੱਸਿਆ                                                 d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

8. 'ਧਨਵਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦੌਲਤਮੰਦ                                             b) ਅਮੀਰ

c) ਧਨਹੀਣ                                                d) ਧਨਾਢ

9. 'ਡਰੂ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦਲੇਰ                                                   b) ਡਰਪੋਕ

c) ਡਰਾਕਲ                                               d) ਡਰਨਾ

10. 'ਮਧਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਤਲਾ                                                  b) ਕਾਲਾ

c) ਲੰਬਾ                                                     d) ਗੰਜਾ






Answers:- 1. c)  2. a)  3. b)  4. c)  5. a)  6. d)  7. b)  8. c)  9. a)  10. c)




   

Thursday, May 24, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-5

1. 'ਅਸਲੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਕਲੀ                                         b) ਨਕਲਚੂ

c) ਅਸਲੀਅਤ                                   d) ਸ਼ੁਧ

2. 'ਹਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਾਨੀ                                            b) ਘਾਟਾ

c) ਬਰਾਬਰ                                        d) ਸ਼ੁੱਧ

3. 'ਉੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਉਚਾਈ                                         b) ਉਤਲਾ

c) ਨੀਵਾਂ                                            d) ਪਿਛਲਾ

4. 'ਨਰਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੁਰਗ                                         b) ਮੌਤ

c) ਨਾਸਤਿਕ                                    d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 

5. 'ਕੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕਚਿਆਈ                                   b) ਪਕਿਆਈ

c) ਪੱਕੇ                                           d) ਪੱਕਾ

6. 'ਨਿੱਕਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਿੱਕਾਪਣ                                  b) ਵੱਡਾ

c) ਛੋਟਾ                                        d) ਸ਼ੁਖਮ

7. 'ਉੱਦਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦਲੇਰੀ                                     b) ਮਿਹਨਤ

c) ਆਲਸ                                     d) ਹਿੰਮਤ

8.'ਸੁੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੂਠਾ                                        b) ਨਿਰਮਲ

c) ਹਲਾਲ                                     d) ਘਟਿਆ

9. 'ਸੱਜਣ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੈ -

a) ਮਿੱਤਰ                                    b) ਮਿੱਤਰਤਾ

c) ਯਾਰ                                       d) ਦੁਰਜਨ

10. 'ਨੰਗਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨੰਗ                                        b) ਢੱਕਿਆ

c) ਨੰਗੇ                                        d) ਇਹਨਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 






Answers:- 1. a)  2. d)  3. c)  4. a)  5. d)  6. b)  7. c)  8. a)  9. d)  10. b)





Sunday, May 20, 2018



 Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-4

1. 'ਅਗਾੜੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੱਗਾ                                                b) ਅਗੇਤਰ

c) ਪਿਛਾੜੀ                                            d) ਪਿਛੇਤਰ

2. 'ਉਲਟਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਿੱਧਾ                                              b) ਮੂਧਾ

c) ਪੁੱਠਾ                                               d) ਵਿੰਗਾ

3. 'ਥੋੜਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘੱਟ                                                b) ਲਘੂ

c) ਬਹੁਤ                                              d) ਮੱਧਮ

4. 'ਅਜ਼ਾਦੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰਿਹਾਈ                                          b) ਮੁਕਤੀ

c) ਸੁਤੰਤਰਤਾ                                      d) ਗੁਲਾਮੀ

5. 'ਸੁਖਾਂਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦੁਖੀ                                               b) ਦੁਖਾਂਤ

c) ਦੁਖਿਆਰਾ                                        d) ਸੁਖੀ

6. 'ਕੌੜਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਮਿੱਠਾ                                              b) ਜਹਿਰੀਲਾ

c) ਕੁੜੱਤਣ                                           d) ਨਮਕੀਨ

7. 'ਹਨੇਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੰਧਕਾਰ                                        b)  ਚਾਨਣਾ

c) ਚਾਨਣਹੀਨ                                     d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 


8. 'ਹਾਜ਼ਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਾਜ਼ਰੀ                                            b) ਪਹੁੰਚ


c) ਗੈਰ ਹਾਜ਼ਰ                                       d) ਪਹੁੰਚਣਾ

9. 'ਅੰਦਰਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੰਦਰੂਨੀ                                            b) ਬਾਹਰਲੇ


c) ਬਾਹਰੇ                                               d) ਪਹੁੰਚਣਾ

10. 'ਢਿੱਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਢਿੱਲੜ                                               b) ਕੱਸਿਆ


c) ਤਿੱਖਾ                                                 d) ਢਿੱਲਾਪਣ





Answers:- 1. c)  2. a)  3. c)  4. d)  5. b)  6. a)  7. b)  8. c)  9. d)  10. b)



Sunday, May 13, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-3

1. 'ਸੰਘਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘਣਾ                                            b) ਗਾੜ੍ਹਾ

c) ਵਿਰਲਾ                                        d) ਸਾਫ਼

2) 'ਤਿੱਖਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਤੇਜ਼                                            b) ਖੁੰਢਾ

c) ਨੌਕਦਾਰ                                     d) ਬਰੀਕ


3) 'ਅਮਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ-

a) ਜੰਗ                                         b) ਸ਼ਾਂਤੀ

c) ਧੀਰਜ                                      d) ਟਿਕਾਉ

4. 'ਹਿੰਸਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕ੍ਰੋਧ                                         b) ਅਮਾਨਵੀ

c) ਭੜਕਣਾ                                   d) ਅਹਿੰਸਾ

5. 'ਅਮੀਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਿਖਾਰੀ                                   b) ਗਰੀਬ

c) ਧਨਵਾਨ                                  d) ਦੌਲਤਮੰਦ

6. 'ਠੀਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਲਤ                                     b) ਦਰੁਸਤ

c) ਗੁਪਤ                                     d) ਥੋੜ੍ਹਾ

7. 'ਭਾਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਾਰਾਪਣ                                   b) ਮੋਟਾ

c) ਹੌਲਾ                                         d) ਬਹੁਤ

8. 'ਨਵਾਂ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਵੀਂ                                        b) ਨਮੂਨਾ

c) ਨਵਿਆਉਣਾ                              d) ਪੁਰਾਣਾ

9. 'ਘਟਿਆ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘਟਿਆਪਣ                             b) ਕਮੀਨਾ

c) ਲਾਲਚ                                   d) ਵਧੀਆ

10. 'ਆਮਦਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖਰਚ                                     b) ਦੌਲਤ

c) ਧਨਾਢ                                    d) ਆਮਦਨੀ






Answers:- 1. c)  2. b)  3. c)  4. d)  5. b)  6. a)  7. c)  8. d)  9. d)  10. a)



Saturday, May 12, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-2

1. 'ਪਤਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕਮਜ਼ੋਰ                                   b) ਦੁਰਬਲ

c) ਮੋਟਾ                                       d) ਕੋਮਲ

2. 'ਜਿੱਤਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੇਤੂ                                             b) ਹਾਰਨਾ

c) ਜਿੱਤਿਆ                                       d) ਜੇਤ

3. 'ਵਸਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਉਜਾੜਨਾ                                     b) ਸੁੰਨਸਾਨ

c) ਇਕਾਂਤ                                        d) ਇਕੱਲਾਪਣ

4. 'ਖਰੀਦਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਲਿਆਉਣਾ                                 b) ਵੇਚਣਾ

c) ਲਾਭ                                        d) ਮੁੱਲ

5. 'ਗੁਆਚਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਿਰਨਾ                                     b) ਦੁਰਲਭ

c) ਗੁਆਚਿਆ                                 d) ਮਿਲਣਾ

6. 'ਪਾਪ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਾਪੀ                                         b) ਲੋਭ

c) ਪੁੰਨ                                           d) ਹੰਕਾਰ

7. 'ਹਰਾਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਲਾਲ                                        b) ਪਾਪ

c) ਬੁਰਿਆਈ                                    d) ਦੁਰਾਚਾਰ

8. 'ਨੇਕੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਲਾਈ                                        b) ਬਦੀ

c) ਆਸਤਿਕ                                     d) ਨਾਸਤਿਕ

9. 'ਸੱਚ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੱਚਾ                                             b) ਸਚਾਈ

c) ਘਟੀਆਪਣ                                    d) ਝੂਠ

10. 'ਸਰਾਪ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਵਰ                                              b) ਆਸ਼ਾ

c) ਪਾਪ                                             d) ਨਿਰਾਸ਼ਾ





Answers:- 1. c)  2. b)  3. a)  4. b)  5. d)  6. c)  7. a)  8. b)  9. d)  10. a)



Wednesday, May 09, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-1

1. 'ਸਫ਼ਲਤਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a)  ਨਿਰਾਸ਼ਾ                                           b) ਅਸਮਰੱਥ

c) ਅਸਫਲਤਾ                                         d) ਅਣਉਚਿਤ

2. 'ਸੁਆਰਨਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬਣਾਉਣਾ                                           b) ਉਲਝਾਉਣਾ

c) ਉਤਾਰਨਾ                                           d) ਵਿਗਾੜਨਾ 

3. 'ਭਿੱਜਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੁੱਕਣਾ                                              b) ਗਿੱਲਾ

c) ਭਿੱਜਿਆ                                            d) ਡੁੱਬਿਆ

4. 'ਤਾਰਨਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਤੈਰਦਾ                                             b) ਡੋਬਣਾ

c) ਲਟਕਣਾ                                          d) ਫੜ੍ਹਨਾ

5. 'ਅੱਗਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਿਛੋਤਰ                                        b) ਅੱਗੇ

c) ਅਗਲਾ                                          d) ਪਿੱਛਾ

6. 'ਚੰਗਿਆਈ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬੁਰਾ                                            b) ਬੁਰਿਆਈ

c) ਭੈੜਾ                                            d) ਮੰਦਾ

7. 'ਜਨਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੰਮਣਾ                                          b) ਜੰਮਦਾ

c) ਮਰਨ                                           d) ਜੀਵਨ

8. 'ਸੁਸਤੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਚੁਸਤੀ                                          b) ਚਲਾਕ

c) ਆਲਸੀ                                         d) ਵਿਹਲੜ

9. 'ਨੇੜੇ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨੇੜਤਾ                                        b) ਨਜ਼ਦੀਕ

c) ਲਾਗੇ                                          d) ਦੂਰ

10. 'ਇਮਾਨਦਾਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬੇਈਮਾਨ                                    b) ਬੇਸਹਾਰਾ

c) ਭਰੋਸੇਮੰਦ                                   d) ਸਾਊ







Answers:- 1. c)  2. d)  3. a)  4. b)  5. d)  6. b)  7. c)  8. a)  9. d)  10. a)





Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts