Sunday, May 27, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-7

1. 'ਫੁੱਟ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੂਠਾ                                                 b) ਨਿਰਮਲ

c) ਹਲਾਲ                                              d) ਘਟਿਆ

2. 'ਰਾਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਨੇਰਾ                                               b) ਦਿਨ

c) ਲੋਅ                                                  d) ਰਾਤਾਂ

3. 'ਰੋਗੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅਰੋਗੀ                                              b) ਰੋਗਣ

c) ਰੋਗੀਆਂ                                             d) ਰੋਗਣਾਂ

4. 'ਦੁਰਗੰਧ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬਦਬੂ                                               b) ਸੁਗੰਧ

c) ਬਦ                                                  d) ਭੈੜਾ

5. 'ਜੁਆਨੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੁਆਨ                                              b) ਜੁਆਨਾਂ

c) ਬੁਢੇਪਾ                                              d) ਢਿੱਲੜ

6. 'ਤੰਗ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖੁੱਲ੍ਹਾ                                                 b) ਬੰਦ

c) ਢੱਕਿਆ                                             d) ਨੰਗਾ

7. 'ਪਰਬਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਹਾੜ                                              b) ਟਿੱਬਾ

c) ਨਦੀ                                                 d) ਮੈਦਾਨ

8. 'ਖਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖੋਟਾ                                                 b) ਠੀਕ

c) ਦਰੁਸਤ                                             d) ਚੰਗਾ

9. 'ਗਰਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਰਮ                                               b) ਗਰਮੀ

c) ਸਰਦ                                               d) ਬੋਹਾ

10. 'ਇੱਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੱਠ                                                 b) ਸੱਤ

c) ਪੰਜ                                                 d) ਅਨੇਕ

11. 'ਕੁਆਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੰਡਾ                                                 b) ਵਿਧਵਾ

c) ਵਿਆਹਿਆ                                         d) ਛੜਾ

12. 'ਉਰੇ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਰੇ                                                  b) ਇੱਧਰ

c) ਇੱਥੇ                                                 d) ਕਿੱਥੇ

13. 'ਪਤਝੜ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਾਵਣ                                              b) ਬਸੰਤ

c) ਰੁੱਖ                                                  d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

14. 'ਭੀੜ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠ                                              b) ਜਨਤਾ


c) ਵਿਹਲ                                              d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

15. 'ਵਿਸਥਾਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੰਖੇਪ                                                b) ਜ਼ਿਆਦਾ

c) ਲੰਬਾ                                                 d) ਲਿਖਣਾ







Answers:- 1. d)  2. b)  3. a)  4. b)  5. c)  6. a) 7. d)  8. a)  9. c)  10. d)  11. c)  12. a)  13. b)  14. c)  15. a)   





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts