Thursday, September 08, 2016



1. ਰੋਪੜ ਦਾ ਨਵਾਂ ਨਾ ਕੀ ਹੈ --

a) ਰੁਪਗੜ 
b) ਰੂਪ ਨਗਰ
c) ਰੁਪਪੁਰ 
d) ਇਹਨਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 

Answer :   b) ਰੂਪ ਨਗਰ

2.ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਬਧੇਰੇ ਗਰਮੀ ਕਦੋ ਪੈਂਦੀ ਹੈ  –

a) ਮਾਰਚ-ਅਪ੍ਰੈਲ  
b) ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ
c) ਮਈ-ਜੂਨ .     
d) ਜੂਨ-ਜੁਲਾਈ

Answer : c) ਮਈ-ਜੂਨ

3. ਪੰਜਾਬ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਕਿਹੜੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿਚ ਹੈ  –

a) ਪਟਿਆਲਾ  
b) ਲੁਧਿਆਣਾ
c) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ        
d) ਜਲੰਧਰ

Answer :b) ਲੁਧਿਆਣਾ

4.ਸਤਲੁਜ ਦਰਿਆ ਉੱਤੇ ਕਿਹੜਾ ਡੈਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ  –

a) ਭਾਖੜਾ ਡੈਮ
b) ਹੀਰਾਕੁੱਡ ਡੈਮ
c) ਸਲਾਦ ਡੈਮ
d) ਪੋੰਗ ਡੈਮ

Answer : a) ਭਾਖੜਾ ਡੈਮ

5. ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਹੈ --

a) ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ   
b) ਸੋਨੀਆ ਗਾਂਧੀ
c) ਰਾਹੁਲ ਗਾਂਧੀ
d) ਮਨਮੋਹਨ ਸਿੰਘ

Answer : a) ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ 

6. ਪੰਜਾਬ ਦਾ 21 ਜ਼ਿਲਾ ਕਿਹੜਾ ਬਣਿਆ –

a) ਪਠਾਨਕੋਟ           
b) ਮਾਨਸਾ
c) ਫਾਜ਼ਿਲਕਾ  
d) ਤਰਨਤਾਰਨ

Answer : c) ਫਾਜ਼ਿਲਕਾ

7. ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੌਣ ਕਰਦਾ ਹੈ  –

a) ਲੋਕ ਸਭਾ ਦਾ ਸਪੀਕਰ    
b) ਵਿਰੋਧੀ ਦਲ ਦਾ ਨੇਤਾ
c) ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ           
d) ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ

Answer : c) ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ    

8. ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮੁਖ-ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਕਿਸਨੇ ਸਹੁੰ ਚੁਕੀ –

a) ਸਤੀਸ਼ ਪਵਨ       
b) ਦਿਨੇਸ਼ ਨੰਦਨ
c) ਅਜੀਤ ਯੋਗੀ       
d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨੀ 

Answer : c) ਅਜੀਤ ਯੋਗੀ

9. ਸਿਕੰਦਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਉੱਤੇ ਕਦੋਂ ਹਮਲਾ ਕੀਤਾ —

a) 326 ਈ: ਪੂ:          
b) 328 ਈ: ਪੂ:
c) 236 ਈ: ਪੂ:          
d) 362 ਈ: ਪੂ:

Answer : a) 326 ਈ: ਪੂ:

10. ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਿਸ ਦੀ ਸਲਾਹ ਤੇ ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ  —

a) ਸੰਸਦ                    
b) ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
c) ਰਾਜ ਸਭਾ 
d) ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ

Answer : b) ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ

11. ਅਰਥ ਸਾਸ਼ਤਰ ਦਾ ਲੇਖਕ ਕੌਣ ਹੈ –

a) ਕਾਲੀਦਾਸ          
b) ਬਾਣ ਭੱਟ 
c) ਕੋਟਿਲਿਆ           
d) ਕਲਹਣ

Answer :  c) ਕੋਟਿਲਿਆ

12. ਅਯੁਧਿਆ ਵਿਖੇ ਸ਼ਿਲਾਦਾਨ ਕਦੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ –

a) 15 ਮਾਰਚ 2002          
b) 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2002
c) 13 ਅਪ੍ਰੈਲ 2002          
d) 17 ਫਰਬਰੀ 2002

Answer :  a) 15 ਮਾਰਚ 2002  

13. ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਖੋਜ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ –

a) ਜੇ. ਐਲ. ਬੇਅਰਡ ਨੇ     
b) ਗ੍ਰਾਹਮ ਬੈਲ ਨੇ
c) ਐਡੀਸਨ ਨੇ               
d) ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਨੇ 

Answer : a) ਜੇ. ਐਲ. ਬੇਅਰਡ ਨੇ          

14. ਕਥਕੱਲੀ ਨਾਚ ਦਾ ਸਬੰਦ ਕਿਸ ਪ੍ਰਾਂਤ ਨਾਲ ਹੈ  –

a) ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਨਾਲ        
b) ਕੇਰਲਾ ਨਾਲ 
c) ਪੰਜਾਬ ਨਾਲ              
d) ਕਰਨਾਟਕ ਨਾਲ 

Answer :   b) ਕੇਰਲਾ ਨਾਲ

15. ਸੰਸਾਰ ਦਾ ਸਭ ਤੋ ਵੱਡਾ ਮਹਾਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ  –

a) ਲਕਸ਼ਦੀਪ             
b) ਗ੍ਰੀਨਲੈਂਡ
c) ਏਸ਼ੀਆ ਮਹਾਦੀਪ      
d) ਅੰਡੇਮਾਨ ਨਿਕੋਬਾਰ

Answer  c) ਏਸ਼ੀਆ ਮਹਾਦੀਪ   




0 comments:

Post a Comment

Gyan Parchar Followers

Contact Us

Name

Email *

Message *

CNET News.com Feed Technology News

Google+ Followers

Popular Posts

Follow on Facebook