Sunday, May 27, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-6

1. 'ਪੜ੍ਹਿਆ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਾਖਰ                                                     b) ਵਿਹਲੜ

c) ਅਨਪੜ੍ਹਿਆ                                              d) ਪੜ੍ਹਾਕੂ

2. 'ਘਟਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਵਧਣਾ                                                     b) ਮੁੱਕਣਾ

c) ਥੁੜ੍ਹਣਾ                                                     d) ਥੋੜ੍ਹਾ

3. 'ਗਿਆਨੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਿਆਨਵਾਨ                                             b) ਅਗਿਆਨੀ

c) ਗਿਆਨਣ                                                d) ਪਾਪੀ

4. 'ਇਨਸਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਮਨੁੱਖ                                                     b) ਇਨਸਾਨੀਅਤ

c) ਹੈਵਾਨ                                                    d) ਤ੍ਰੀਮਤ

5. 'ਹਸਮੁੱਖ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੋਦੂ                                                       b) ਹੱਸਣਾ

c) ਸੋਦੂ                                                       d) ਹਾਸਾ

6. 'ਲੁੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਲੁੱਚਾਪਣ                                                b) ਚਲਾਕ

c) ਬੇਈਮਾਨ                                               d) ਭਲਾਮਾਨਸ

7. 'ਰੁੱਸਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰੋਸਾ                                                     b) ਮੰਨਣਾ

c) ਰੁੱਸਿਆ                                                 d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

8. 'ਧਨਵਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦੌਲਤਮੰਦ                                             b) ਅਮੀਰ

c) ਧਨਹੀਣ                                                d) ਧਨਾਢ

9. 'ਡਰੂ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦਲੇਰ                                                   b) ਡਰਪੋਕ

c) ਡਰਾਕਲ                                               d) ਡਰਨਾ

10. 'ਮਧਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਤਲਾ                                                  b) ਕਾਲਾ

c) ਲੰਬਾ                                                     d) ਗੰਜਾ






Answers:- 1. c)  2. a)  3. b)  4. c)  5. a)  6. d)  7. b)  8. c)  9. a)  10. c)




   

0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts