Wednesday, May 09, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-1

1. 'ਸਫ਼ਲਤਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a)  ਨਿਰਾਸ਼ਾ                                           b) ਅਸਮਰੱਥ

c) ਅਸਫਲਤਾ                                         d) ਅਣਉਚਿਤ

2. 'ਸੁਆਰਨਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬਣਾਉਣਾ                                           b) ਉਲਝਾਉਣਾ

c) ਉਤਾਰਨਾ                                           d) ਵਿਗਾੜਨਾ 

3. 'ਭਿੱਜਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੁੱਕਣਾ                                              b) ਗਿੱਲਾ

c) ਭਿੱਜਿਆ                                            d) ਡੁੱਬਿਆ

4. 'ਤਾਰਨਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਤੈਰਦਾ                                             b) ਡੋਬਣਾ

c) ਲਟਕਣਾ                                          d) ਫੜ੍ਹਨਾ

5. 'ਅੱਗਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਿਛੋਤਰ                                        b) ਅੱਗੇ

c) ਅਗਲਾ                                          d) ਪਿੱਛਾ

6. 'ਚੰਗਿਆਈ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬੁਰਾ                                            b) ਬੁਰਿਆਈ

c) ਭੈੜਾ                                            d) ਮੰਦਾ

7. 'ਜਨਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੰਮਣਾ                                          b) ਜੰਮਦਾ

c) ਮਰਨ                                           d) ਜੀਵਨ

8. 'ਸੁਸਤੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਚੁਸਤੀ                                          b) ਚਲਾਕ

c) ਆਲਸੀ                                         d) ਵਿਹਲੜ

9. 'ਨੇੜੇ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨੇੜਤਾ                                        b) ਨਜ਼ਦੀਕ

c) ਲਾਗੇ                                          d) ਦੂਰ

10. 'ਇਮਾਨਦਾਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਬੇਈਮਾਨ                                    b) ਬੇਸਹਾਰਾ

c) ਭਰੋਸੇਮੰਦ                                   d) ਸਾਊ







Answers:- 1. c)  2. d)  3. a)  4. b)  5. d)  6. b)  7. c)  8. a)  9. d)  10. a)





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts