Showing posts with label ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਪ੍ਰਸ਼ਨ. Show all posts
Showing posts with label ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਪ੍ਰਸ਼ਨ. Show all posts

Tuesday, February 06, 2018


ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਬਹੁਚੋਣੀ ਪ੍ਰਸ਼ਨ-Set 3


21. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਦੁੱਧ                                              b) ਦੂਧ

c) ਦੁਦ                                              d) ਦੂੱਦ

22. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਕਹਰਾ                                        b) ਇਕਹਿਰਾ

c) ਇੱਕਹਰਾ                                        d) ਇਕੈਹਰਾ

23. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਫੈਦਾ                                               b) ਫੈਇਦਾ

c) ਫਾਇਦਾ                                           d) ਫਾਅਦਾ 

24. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਦੇਣਾ                                              b) ਦੇਨਾ

c) ਦੇਇਨਾ                                           d) ਦੈਨਾ

25. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਉੱਘਸੁੱਘ                                         b) ਉਘ ਸੁਘ

c) ਉਗਸੁਗ                                         d) ਉੱਗਸੁਗ

26. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਭਆਸ                                         b) ਅਭਿਆਸ

c) ਅਭੇਆਸ                                         d) ਅਭਯਾਸ

27. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਖਾਣਾ                                               b) ਖਾਨਾ

c) ਖਾਉਣਾ                                            d) ਖਾਣਾ

28. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਜਾਣਨਾ                                             b) ਜਾਨਣਾ

c) ਜ਼ਾਨਣਾ                                             d) ਜਾਣਣਾ

29. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਕੇਲਾ                                              b) ਇਕੱਲਾ

c) ਕੱਲਾ                                                 d) ਇਕਲਾ

30. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਮੈਹਮਾਨ                                         b) ਮਹਮਾਨ

c) ਮਹਿਮਾਨ                                        d) ਮੇਹੇਮਾਨ




Answer:- 21. a)  22. b)  23. c)  24. a)  25. a)  26. b)  27. a)  28. b)  29. b)  30. c)









Tuesday, January 30, 2018


ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਬਹੁਚੋਣੀ ਪ੍ਰਸ਼ਨ-Set 2

11. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਚਨ-ਮੁਖੜਾ                                         b) ਚੰਨ੍ਹ-ਮੁਖੜਾ

c) ਚੰਨ ਮੁਖੜਾ                                         d) ਚਨ ਮੁਖੜਾ

12. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਅਣ ਹੋਇਆ                                        b) ਅਨ ਹੋਇਆ

c) ਅਨ ਹੁਇਆ                                        d) ਅਣ ਹੁਇਆ

13. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਜੇਲ੍ਹਮ                                                b) ਜਿਹਲਮ

c) ਜੇਹਲਮ                                              d) ਜੇਹ੍ਲਾਮ

14. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਦੁਪਹਿਰ                                           b) ਦੋਪਹਿਰ

c) ਦੁਪਹਰ                                            d) ਦੁਪੈਹਰ

15. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸ਼ੜਕ                                             b) ਸੜਕ

c) ਛੜਕ                                             d) ਸੜ੍ਹਕ

16. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸਾਮਾਧਿ                                          b) ਸਮਾਧੀ

c) ਸਮਾਧਿ                                           d) ਸਾਮਾਧੀ

17. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸ਼ਹਿਰ                                             b) ਸ਼ੈਹਰ

c) ਸ਼ੈਰ                                                 d) ਸ਼ੈਹਰ

18. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਭਕਤੀ                                           b) ਭਗਤਿ

c) ਭਗਤੀ                                           d) ਭਕਤਿ

19. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਕੁਝ                                               b) ਕੁਜ

c) ਕੂਝ                                               d) ਕੂਜ

20. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਡੂੰਘਾ                                             b) ਡੁੰਘਾ

c) ਡੂੰਗਾ                                             d) ਡੁੰਘਾ





Answers:-  11. c)  12. a)  13.  b)  14. a)  15. b)  16. b)  17. a)  18. c)  19. a) 20.  a)






Friday, January 26, 2018


ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਬਹੁਚੋਣੀ ਪ੍ਰਸ਼ਨ

1. ਹੇਠਾਂ ਲਿਖਿਆ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -
a) ਅਓਖਾ                                  b) ਔਖਾ

c) ਉਖਾ                                      d) ਓਖਾ

2. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਪਾਉਣ                                  b) ਪੌਣ

c) ਪਓਣ                                   d) ਪੋਣ

3. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਸਮਾਪਤਿ                              b) ਸਮਾਪਤੀ

c) ਸਾਮਪਤੀ                              d) ਸੰਮਾਪਾਤੀ

4. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

1. ਸੂਰਯ                                 b) ਸੋਰਜ

c) ਸੂਰਜ                                 d) ਸੁਰਜ

5. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਭਾਂਭੜ                                b) ਭਾਂਬੜ

c) ਭੰਭੜ                                 d) ਭਾਮਬਾੜ

6. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਰੌਨਕ                                 b) ਰੋਨਕ

c) ਰੌਣਕ                                 d) ਰਓਣਕ

7. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਕਹਾਨੀ                                b) ਕਾਹਾਨੀ

c) ਕਹਾਣੀ                                d) ਕਾਹਹਾਣੀ

8. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਪਹਿਰਾ-ਰਚਨਾ                       b) ਪਹਿਰੇ-ਰਚਨਾ

c) ਪੈਰਾ-ਰਚਨਾ                           d) ਪੈਰ੍ਹਾ-ਰਚਨਾ

9. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਵਿਸਰਾਮ ਚਿੰਨ                          b) ਵਿਸ਼ਰਾਮ ਚਿੰਨ੍ਹ

c) ਬਿਸ਼ਰਾਮ ਚਿੰਨ                          d) ਵਿਸ਼ਰਾਮ ਚੀਨ

10. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ -

a) ਧਰਮਸਾਲਾ                              b) ਧਰਮਛਾਲਾ

c) ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ                              d) ਧਰਮਸ਼ਾਲ੍ਹਾ




Answers:-  1. b)  2. b)  3. b)  4. c)  5. b)  6. c)  7. c)  8. c)  9. b)  10. c)




Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts