Wednesday, March 15, 2017

General Knowledge (Set-10)

Posted by Pitbull Punjab on 7:58:00 PM in | No comments

General Knowledge (Set-10)


1. ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀਆਂ ਸੀਟਾਂ ਹਨ -

a) 117                                b) 115

c) 119                                d) 107

2. ਇਹਨਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਹੈ -

a) ਜਲੰਧਰ                               b) ਨਵਾਂ ਸ਼ਹਿਰ

c) ਤਰਨਤਾਰਨ                         d) ਕੁਰਾਲੀ

3. ਰਾਕ ਗਾਰਡਨ ਕਿਹੜੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ  -

a) ਫਿਰੋਜਪੁਰ                              b) ਪਟਿਆਲਾ 

c) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ                                d) ਸਰਹਿੰਦ

4. ਇਹਨਾਂ ਵਿਚੋਂ ਪੰਜਾਬ ਕਿਹੜੀ ਚੀਜ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ - 

a) ਚੌਲ                                       b) ਕਣਕ

c) ਪੈਟਰੋਲ                                  d) ਬਨਸਪਤੀ ਘੀ

5. ਨੰਗਲ ਤੋ ਅੰਬਾਲਾ ਸਿਧਾ ਰੇਲ ਰਾਹੀਂ ਜਾਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸਟੇਸ਼ਨ ਰਾਹ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਪੈਂਦਾ - 

a) ਆਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ                            b) ਰੋਪੜ

c) ਨੂਰਮਹਿਲ                                       d) ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ

6. ਗੁਰੂਦੁਆਰਾ ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਕਿਥੇ ਹੈ - 

a) ਪਟਿਆਲਾ                      b) ਸੰਗਰੂਰ

c) ਜਲੰਧਰ                         d) ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ

7. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਚ ਅਦਾਲਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕਿੰਨੀ ਹੈ - 

a) 19                                     b) 25

c) 22                                     d) 18

8. ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ -

a) ਬੰਗਲੋਰ                                b) ਪਟਨਾ

c) ਜੈਪੁਰ                                   d) ਲਖਨਊ

9. ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਜਗਤ ਵਿੱਚ 100 ਸ਼ਤਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਕਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਦੇ ਨਾ ਹੈ -

a) ਸਚਿਨ ਤੇਂਦੁਲਕਰ                        b) ਬੀ. ਲਾਰਾ

c) ਆਰ. ਪੈਂਟਿੰਗ                              d) ਵੀ. ਸਹਿਵਾਗ

10. 1857 ਈ: ਦਾ ਵਿਦਰੋਹ ਕਿਥੋ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ - 

a) ਮੇਰਠ                                   b) ਲਖਨਊ

c) ਪੰਜਾਬ                                  d) ਕਾਨਪੁਰ

11. ਅਧਿਆਪਕ ਦਿਵਸ ਕਦੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ - 

a) 5 ਸਤੰਬਰ                             b) 24 ਮਈ

c) 23 ਦਸੰਬਰ                           d) 5 ਨਵੰਬਰ

12. ਹੀਰੀਆ ਦਾ ਮੁਖ ਸੋਮਾ ਕਿਹੜੀ ਚਟਾਨ ਹੈ - 

a) ਕਿੰਬਰਲਾਇਟ                               b) ਹੈਮਾਟਾਇਟ

c) ਡੁਰੇਲ੍ਹਮਿਨ                                   d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

13. 'ਰੰਗਾ ਸੁਆਮੀ' ਕਪ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਿਸ ਖੇਡ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕਪ ਹੈ -

a) ਹਾਕੀ                                        b) ਫੁਟਬਾਲ

c) ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ                             d) ਕ੍ਰਿਕੇਟ

14. ਕੂਕਿੰਗ ਗੈਸ ਕਿਹੜੀਆਂ ਗੈਸਾਂ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੈ -

a) ਹੀਲਿਅਮ, ਹਾਲੀਡਰੋਜਕ                              b) ਮੀਥੇਨ ਤੇ ਕਾਰਬਨ

c) ਹਾਈਡਰੋਜਨ ਤੇ ਪਾਣੀ                                  d) ਬੂਟੇਨ ਤੇ ਪਰੋਪੇਨ

15. ਸੁਰਖਿਆ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਅਸਥਾਈ ਮੈਬਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਹੁੰਦੀ ਹੈ - 

a) 6 ਸਾਲ  ਲਈ                                     b) 4 ਸਾਲ ਲਈ

c) 3 ਸਾਲ ਲਈ                                      d) 2 ਸਾਲ ਲਈ


Answers:-  1. a)  2. d)  3. c)  4. c)  5. c)  6. d)  7. d)  8. a)  9. a)  10. a)  11. b)  12. a)  13. a)  14. d)  15. d)

0 comments :

Post a Comment