Sunday, May 20, 2018



 Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-4

1. 'ਅਗਾੜੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੱਗਾ                                                b) ਅਗੇਤਰ

c) ਪਿਛਾੜੀ                                            d) ਪਿਛੇਤਰ

2. 'ਉਲਟਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸਿੱਧਾ                                              b) ਮੂਧਾ

c) ਪੁੱਠਾ                                               d) ਵਿੰਗਾ

3. 'ਥੋੜਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘੱਟ                                                b) ਲਘੂ

c) ਬਹੁਤ                                              d) ਮੱਧਮ

4. 'ਅਜ਼ਾਦੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਰਿਹਾਈ                                          b) ਮੁਕਤੀ

c) ਸੁਤੰਤਰਤਾ                                      d) ਗੁਲਾਮੀ

5. 'ਸੁਖਾਂਤ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦੁਖੀ                                               b) ਦੁਖਾਂਤ

c) ਦੁਖਿਆਰਾ                                        d) ਸੁਖੀ

6. 'ਕੌੜਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਮਿੱਠਾ                                              b) ਜਹਿਰੀਲਾ

c) ਕੁੜੱਤਣ                                           d) ਨਮਕੀਨ

7. 'ਹਨੇਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੰਧਕਾਰ                                        b)  ਚਾਨਣਾ

c) ਚਾਨਣਹੀਨ                                     d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 


8. 'ਹਾਜ਼ਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਾਜ਼ਰੀ                                            b) ਪਹੁੰਚ


c) ਗੈਰ ਹਾਜ਼ਰ                                       d) ਪਹੁੰਚਣਾ

9. 'ਅੰਦਰਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਅੰਦਰੂਨੀ                                            b) ਬਾਹਰਲੇ


c) ਬਾਹਰੇ                                               d) ਪਹੁੰਚਣਾ

10. 'ਢਿੱਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਢਿੱਲੜ                                               b) ਕੱਸਿਆ


c) ਤਿੱਖਾ                                                 d) ਢਿੱਲਾਪਣ





Answers:- 1. c)  2. a)  3. c)  4. d)  5. b)  6. a)  7. b)  8. c)  9. d)  10. b)



0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts