Thursday, May 24, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-5

1. 'ਅਸਲੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਕਲੀ                                         b) ਨਕਲਚੂ

c) ਅਸਲੀਅਤ                                   d) ਸ਼ੁਧ

2. 'ਹਾਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਾਨੀ                                            b) ਘਾਟਾ

c) ਬਰਾਬਰ                                        d) ਸ਼ੁੱਧ

3. 'ਉੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਉਚਾਈ                                         b) ਉਤਲਾ

c) ਨੀਵਾਂ                                            d) ਪਿਛਲਾ

4. 'ਨਰਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੁਰਗ                                         b) ਮੌਤ

c) ਨਾਸਤਿਕ                                    d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 

5. 'ਕੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕਚਿਆਈ                                   b) ਪਕਿਆਈ

c) ਪੱਕੇ                                           d) ਪੱਕਾ

6. 'ਨਿੱਕਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਿੱਕਾਪਣ                                  b) ਵੱਡਾ

c) ਛੋਟਾ                                        d) ਸ਼ੁਖਮ

7. 'ਉੱਦਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਦਲੇਰੀ                                     b) ਮਿਹਨਤ

c) ਆਲਸ                                     d) ਹਿੰਮਤ

8.'ਸੁੱਚਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੂਠਾ                                        b) ਨਿਰਮਲ

c) ਹਲਾਲ                                     d) ਘਟਿਆ

9. 'ਸੱਜਣ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੈ -

a) ਮਿੱਤਰ                                    b) ਮਿੱਤਰਤਾ

c) ਯਾਰ                                       d) ਦੁਰਜਨ

10. 'ਨੰਗਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨੰਗ                                        b) ਢੱਕਿਆ

c) ਨੰਗੇ                                        d) ਇਹਨਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ 






Answers:- 1. a)  2. d)  3. c)  4. a)  5. d)  6. b)  7. c)  8. a)  9. d)  10. b)





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts