Saturday, September 10, 2016



1. ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਬਿਜਾਈ ਸੰਘਣਤਾ ਕਿੰਨੀ ਹੈ –

a) 165

b) 178 

c) 183

d) 192

Answer : c) 183

2. ਉਤਰਾਂਚਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਦੋਂ ਹੋਈ –

a) 9 ਨਵੰਬਰ 2000
b) 8 ਨਵੰਬਰ 2000 
c) 12 ਨਵੰਬਰ 2000
d) 10 ਨਵੰਬਰ 2000.

Answer : a) 9 ਨਵੰਬਰ 2000 

3. ਪੰਜਾਬ ਰਾਜ ਦਾ ਸਭ ਤੋ ਵੱਡਾ ਮਿਲਕ ਪਲਾਂਟ ਕਿਥੇ ਹੈ  –

a) ਮੁਹਾਲੀ
b) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ 
c) ਮੋਗਾ
d) ਜ਼ੀਰਾ

Answer : b) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ 

4. ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਕਿਹੜੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿਚ ਸੈਨਿਕ ਸਕੂਲ ਹੈ –

a) ਫਗਵਾੜਾ
b) ਕਪੂਰਥਲਾ  
c) ਸੰਗਰੂਰ
d) ਗੁਰਦਾਸਪੁਰ

Answer : b) ਕਪੂਰਥਲਾ  

5. ਪੰਜਾਬ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜੀ ਵਸਤੂ ਅਯਾਤ ਕਰਦਾ ਹੈ  –

a) ਰਾਸਾਇਣਿਕ ਖਾਦ               
b) ਕੀੜੇਮਾਰ ਦਵਾਇਆ 
c) ਵਾਟਰ ਫਿਟਿੰਗ ਪਾਇਪ            
d) ਸੀਮਿੰਟ

Answer : d) ਸੀਮਿੰਟ

6. ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਕਿਹੜਾ ਨਗਰ ‘ਚਿੱਟਾ ਸ਼ਹਿਰ’ ਦੇ ਨਾਂ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ  –

a) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ        
b) ਪਟਿਆਲਾ
c) ਸੰਗਰੂਰ        
d) ਆਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ

Answer : d) ਆਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ 

7. 2011 ਦੀ ਜਨਗਣਨਾ ਅਨੁਸਾਰ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋ ਵਧ ਘਣਤਾ ਕਿਹੜੇ ਜਿਲੇ ਦੀ ਹੈ  –

a) ਜਲੰਧਰ          
b) ਲੁਧਿਆਣਾ
c) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ  
d) ਪਟਿਆਲਾ

Answer : b) ਲੁਧਿਆਣਾ 

8. ਮੇਘਾਲਿਆ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਚਿਰਾਪੂੰਜੀ ਨਾਂ ਦੇ ਸਥਾਨ ਦੀ ਮੁਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ –

a) ਸਭ ਤੋ ਉਚੀ ਪਰਬਤ ਚੋਟੀ                     
b) ਲੋਕਪ੍ਰਿਅ ਪਰਬਤੀ ਸਥਾਨ
c) ਸਭ ਤੋ ਵੱਧ ਸੁਪਾਰੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲਾ      
d) ਸਭ ਤੋ ਵੱਧ ਵਰਖਾ ਵਾਲਾ

Answer : d) ਸਭ ਤੋ ਵੱਧ ਵਰਖਾ ਵਾਲਾ

9. ਅਕਬਰ ਨੇ ਕਿਸ ਨਵੇਂ ਸ਼ਹਿਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ —

a) ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼          
b) ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
c) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ  
d) ਕਰਨਾਟਕ

Answer : c) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 

10. ਅਕਬਰ ਨੇ ਕਿਸ ਨਵੇਂ ਸ਼ਹਿਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ —

a) ਫਤਿਹਪੁਰ ਸੀਕਰੀ          
b) ਦਿੱਲੀ
c) ਆਗਰਾ               
d) ਦੌਲਤਾਬਾਦ

Answer : a) ਫਤਿਹਪੁਰ ਸੀਕਰੀ 

11. ਭਾਰਤੀ ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਵੇਪਰੇ ਕਿਸ ਰਾਜ ਵਿਚ ਹੈ  –

a) ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼          
b) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
c) ਆਸਾਮ             
d) ਕਰਨਾਟਕ

Answer :   c) ਆਸਾਮ

12. ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਰਾਜ ਰਾਸੋ ਕਿਸ ਦੀ ਰਚਨਾ ਹੈ  –

a) ਕਲਹਣ                 
b) ਚਾਂਦ ਬਰਦਾਈ
c) ਕਾਲਿਦਾਸ          
d) ਬਾਣ ਭੱਟ

Answer : b) ਚਾਂਦ ਬਰਦਾਈ

13. ਚੰਦਰਮਾ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਤੋਂ ਕਿੰਨਾ ਦੂਰ ਹੈ  –

a) 3.8 ਲੱਖ ਕਿ. ਮੀ.        
b) 3.8 ਲੱਖ ਕਿ. ਮੀ.
c) 3.8 ਲੱਖ ਕਿ. ਮੀ.          
d) 3.8 ਲੱਖ ਕਿ. ਮੀ.

Answer : a) 3.8 ਲੱਖ ਕਿ. ਮੀ.         

14. ਕੈਨੇਡਾ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚਿੰਨ ਕੀ ਹੈ –

a) ਲਿਲੀ           
b) ਚੰਦ ਤਾਰਾ
c) ਚਿੱਟੀ ਲਿਲੀ     
d) ਕਾਰਨ ਫਲਾਵਰ

Answer   c) ਚਿੱਟੀ ਲਿਲੀ 

15. ਅਮ੍ਰਿਤਾ ਪ੍ਰੀਤਮ ਦੁਆਰਾ ਨਿਕਾਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਰਸਾਲਾ ਜੋ ਹੁਣ ਬੰਦ ਹੋ ਗਿਆ –

a) ਪੰਜ ਦਰਿਆ      
b) ਆਰਸੀ
c) ਪ੍ਰੀਤ ਲੜੀ             
d) ਨਾਗਮਣੀ

Answer   d) ਨਾਗਮਣੀ


0 comments:

Post a Comment

Gyan Parchar Followers

Contact Us

Name

Email *

Message *

CNET News.com Feed Technology News

Google+ Followers

Popular Posts

Follow on Facebook