Sunday, May 13, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-3

1. 'ਸੰਘਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘਣਾ                                            b) ਗਾੜ੍ਹਾ

c) ਵਿਰਲਾ                                        d) ਸਾਫ਼

2) 'ਤਿੱਖਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਤੇਜ਼                                            b) ਖੁੰਢਾ

c) ਨੌਕਦਾਰ                                     d) ਬਰੀਕ


3) 'ਅਮਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ-

a) ਜੰਗ                                         b) ਸ਼ਾਂਤੀ

c) ਧੀਰਜ                                      d) ਟਿਕਾਉ

4. 'ਹਿੰਸਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕ੍ਰੋਧ                                         b) ਅਮਾਨਵੀ

c) ਭੜਕਣਾ                                   d) ਅਹਿੰਸਾ

5. 'ਅਮੀਰ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਿਖਾਰੀ                                   b) ਗਰੀਬ

c) ਧਨਵਾਨ                                  d) ਦੌਲਤਮੰਦ

6. 'ਠੀਕ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਲਤ                                     b) ਦਰੁਸਤ

c) ਗੁਪਤ                                     d) ਥੋੜ੍ਹਾ

7. 'ਭਾਰਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਾਰਾਪਣ                                   b) ਮੋਟਾ

c) ਹੌਲਾ                                         d) ਬਹੁਤ

8. 'ਨਵਾਂ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਵੀਂ                                        b) ਨਮੂਨਾ

c) ਨਵਿਆਉਣਾ                              d) ਪੁਰਾਣਾ

9. 'ਘਟਿਆ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਘਟਿਆਪਣ                             b) ਕਮੀਨਾ

c) ਲਾਲਚ                                   d) ਵਧੀਆ

10. 'ਆਮਦਨ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਖਰਚ                                     b) ਦੌਲਤ

c) ਧਨਾਢ                                    d) ਆਮਦਨੀ






Answers:- 1. c)  2. b)  3. c)  4. d)  5. b)  6. a)  7. c)  8. d)  9. d)  10. a)



0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts