Saturday, May 12, 2018



Download ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ Part-2

1. 'ਪਤਲਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਕਮਜ਼ੋਰ                                   b) ਦੁਰਬਲ

c) ਮੋਟਾ                                       d) ਕੋਮਲ

2. 'ਜਿੱਤਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਜੇਤੂ                                             b) ਹਾਰਨਾ

c) ਜਿੱਤਿਆ                                       d) ਜੇਤ

3. 'ਵਸਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਉਜਾੜਨਾ                                     b) ਸੁੰਨਸਾਨ

c) ਇਕਾਂਤ                                        d) ਇਕੱਲਾਪਣ

4. 'ਖਰੀਦਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਲਿਆਉਣਾ                                 b) ਵੇਚਣਾ

c) ਲਾਭ                                        d) ਮੁੱਲ

5. 'ਗੁਆਚਣਾ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਗਿਰਨਾ                                     b) ਦੁਰਲਭ

c) ਗੁਆਚਿਆ                                 d) ਮਿਲਣਾ

6. 'ਪਾਪ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਪਾਪੀ                                         b) ਲੋਭ

c) ਪੁੰਨ                                           d) ਹੰਕਾਰ

7. 'ਹਰਾਮ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਹਲਾਲ                                        b) ਪਾਪ

c) ਬੁਰਿਆਈ                                    d) ਦੁਰਾਚਾਰ

8. 'ਨੇਕੀ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਭਲਾਈ                                        b) ਬਦੀ

c) ਆਸਤਿਕ                                     d) ਨਾਸਤਿਕ

9. 'ਸੱਚ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਸੱਚਾ                                             b) ਸਚਾਈ

c) ਘਟੀਆਪਣ                                    d) ਝੂਠ

10. 'ਸਰਾਪ' ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਵਰ                                              b) ਆਸ਼ਾ

c) ਪਾਪ                                             d) ਨਿਰਾਸ਼ਾ





Answers:- 1. c)  2. b)  3. a)  4. b)  5. d)  6. c)  7. a)  8. b)  9. d)  10. a)



0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts