Thursday, September 08, 2016

General Knowledge Set-2

Posted by Pitbull Punjab on 10:47:00 PM in , | No comments


1. ਮੋਰੀਆ ਵੰਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋ ਪ੍ਰਸਿਧ ਰਾਜਾ ਹੈ --

a ) ਸਮੁਦਰਗੁਪਤ            
b) ਕਨਿਸ਼ਕ
c) ਅਸ਼ੋਕ ਮਹਾਨ              
d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

Answer :  c) ਅਸ਼ੋਕ ਮਹਾਨ

2.ਅਜੋਕੇ ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਹੋਂਦ ਕਦੋ ਤੋ ਹੋਈ --

a ) 1 ਨਵੰਬਰ 1966            
b) 15 ਅਗਸਤ 1947
c) 1 ਨਵੰਬਰ 1956             
d) 12 ਦਸੰਬਰ 1968

Answer :   a ) 1 ਨਵੰਬਰ 1966

3. ਪੰਜਾਬ ਕਿਹੋ ਜਿਹਾ ਪ੍ਰਾਂਤ ਹੈ  --

a ) ਸ਼ਹਿਰ ਦਾ            
b) ਕਸਬਿਆਂ ਦਾ
c) ਪਿੰਡਾ ਦਾ               
d) ਪਹਾੜੀ

Answer :   c) ਪਿੰਡਾ ਦਾ

4. ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਸਿੰਜਾਈ ਦਾ ਮੁਖ ਸਾਧਨ ਕੇਹੜਾ ਹੈ --

a ) ਖੂਹ                      
b) ਨਹਿਰ
c) ਟਿਊਬਵੈਲ              
d) ਦਰਿਆ

Answer :  b) ਨਹਿਰ

5. ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਬਹੁਤਾ ਭਾਗ --

a ) ਪਥਰੀਲਾ ਹੈ           
b) ਮੈਦਾਨੀ ਹੈ
c) ਰੇਤਲਾ ਹੈ               
d) ਉਚਾ-ਨੀਵਾਂ ਹੈ

Answer :   b) ਮੈਦਾਨੀ ਹੈ

6. ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿਘ ਜੀ ਥਰਮਲ ਪਲਾਂਟ ਕਿਥੇ ਹੈ  --

a ) ਲੁਧਿਆਣਾ             
b) ਬਠਿੰਡਾ
c) ਰੋਪੜ                   
d) ਗੁਰਦਾਸਪੁਰ

Answer :    c) ਰੋਪੜ    

7. ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਨ --

a ) ਡਾ. ਰਾਧਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ           
b) ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ
c) ਡਾ. ਰਾਜਿੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ         
d) ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ

Answer :  c) ਡਾ. ਰਾਜਿੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ

8. ਆਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਫੌਜ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਿਥੇ ਹੋਈ --

a ) ਸਿੰਘਾਪੁਰ           
b) ਇੰਗਲੈਂਡ
c) ਜਪਾਨ               
d) ਭਾਰਤ

Answer :     c) ਜਪਾਨ

9. ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਕਣਕ ਕਿਸ ਰੁੱਤ ਵਿੱਚ ਬੀਜੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ --

a ) ਸਰਦ ਰੁੱਤ ਵਿਚ            
b) ਗਰਮ ਰੁੱਤ ਵਿੱਚ
c) ਪਤਚੜ ਰੁੱਤ ਵਿਚ          
d) ਬਸੰਤ ਰੁੱਤ ਵਿੱਚ

Answer : a ) ਸਰਦ ਰੁੱਤ ਵਿਚ

10. ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਵਸੋਂ ਵੰਡ --

a ) ਕੁਝ ਕਹਿਣਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੈ     
b) ਸਮਾਨ ਹੈ
c) ਅਸਮਾਨ  ਹੈ                       
d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

Answer :  c) ਅਸਮਾਨ  ਹੈ

11.  ਸੰਨ 2011 ਦੇ ਸਾਂਤੀ ਲਈ ਨੋਬਲ ਇਨਾਮ ਜੇਤੂ ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਫ਼ੀ ਅਨਾਨ ਦਾ ਸਬੰਦ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹੈ --

a ) ਅਮਰੀਕਾ            
b) ਭਾਰਤ
c) ਇੰਗਲੈਂਡ              
d) ਘਾਨਾ

Answer :   d) ਘਾਨਾ

12. ਕਾਲਾ ਝੰਡਾ ਕਿਸ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ  --

a ) ਵਿਰੋਧ ਦਾ            
b) ਪਰਿਵਾਰ ਨਿਯੋਜਨ ਦਾ
c) ਖਤਰੇ ਦਾ             
d) ਡਾਕਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ

Answer :  a ) ਵਿਰੋਧ ਦਾ  

13. ਸੂਰਜ ਮੰਡਲ ਦਾ ਸਭ ਤੋ ਵੱਡਾ ਗ੍ਰਹਿ ਕਿਹੜਾ ਹੈ --

a ) ਪਲੂਟੋ             
b) ਸ਼ਨੀ
c) ਮੰਗਲ              
d) ਬ੍ਰਹਿਸਪਤੀ

Answer :  d) ਬ੍ਰਹਿਸਪਤੀ

14. ਮੇਰਚੈੰਟ ਆਫ਼ ਵੀਨਿਸ ਕਿਸ ਦੀ ਰਚਨਾ ਹੈ --

a ) ਕਾਰਲ ਮਾਰਕਸ       
b) ਵਿਲੀਅਮ ਸ਼ੇਕਸਪੀਅਰ
c) ਟਾਲਟਸਾਏ              
d) ਕਲਰਿਜ਼

Answer :   b) ਵਿਲੀਅਮ ਸ਼ੇਕਸਪੀਅਰ

15. ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਟ੍ਰਾਫ਼ੀ ਕਿਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ  ਹੈ  --

a ) ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਨਾਲ            
b) ਬਾਸਕਿੱਟ ਨਾਲ
c) ਹਾਕੀ ਨਾਲ               
d) ਸ਼ਤਰੰਜ ਨਾਲ

Answer :   c) ਹਾਕੀ ਨਾਲ 

0 comments :

Post a Comment