Tuesday, March 14, 2017

General Knowledge (Set-9)

Posted by Pitbull Punjab on 8:30:00 PM in | No comments

General Knowledge (Set-9)

1. ਥਾਨੇਸਰ ਦਾ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਨਾਂ ਸੀ - 

a) ਨਾਨਕ ਨਗਰ                      b) ਨਾਨਕਮਤਾ

c) ਸਥਾਨੀਸ਼ਵਰ                       d) ਗੋਬਿੰਦਪੁਰੀ

2. ਮਹਾਰਾਜਾ ਰਣਜੀਤ ਸਿੰਘ ਦੀ ਮੌਤ ਕਦੋਂ ਹੋਈ - 

a) 1888 ਈ. ਵਿੱਚ                             b) 1857 ਈ. ਵਿੱਚ

c) 1844 ਈ. ਵਿੱਚ                             d) 1839 ਈ. ਵਿੱਚ

3. ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਕਿਹੜੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋ ਘੱਟ ਵਰਖਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ - 

a) ਰੋਪੜ                             b) ਲੁਧਿਆਣਾ

c) ਪਟਿਆਲਾ                       d) ਬਠਿੰਡਾ

4. ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਵਾਟਰ ਪਾਈਪ ਫਿਟਿੰਗ ਦਾ ਸਮਾਨ ਕਿਥੇ ਤਿਆਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ -

a) ਨਵਾਂ ਸ਼ਹਿਰ                           b) ਬਠਿੰਡਾ

c) ਜਲੰਧਰ                               d) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ

5. ਬਿਆਸ ਨਦੀ ਦਾ ਪਾਣੀ ਕਿਹੜੀ ਥਾਂ ਤੋਂ ਸਤਲੁਜ ਨਦੀ ਵਿਚ ਸੁੱਟਿਆ ਗਿਆ ਹੈ - 

a)  ਮੰਡੀ                                   b) ਚੰਦਰ ਨਗਰ

c) ਸਲਾਪੜ                               d) ਹਰੀਕੇ

6. ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਉਰਦੂ ਅਕਾਦਮੀ ਸਥਿਤ ਹੈ ?

a) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ                         b) ਅਹੋਰ ਚੋਹਲਾ

c) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ                           d) ਪਟਿਆਲਾ

7. ਕੂਕਾ  ਅੰਦੋਲਨ ਕਿਹੋ ਜਿਹਾ ਅੰਦੋਲਨ ਸੀ - 

a) ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ                                        b) ਸੁਤੰਤਰਤਾ

c) ਸਮਾਜ ਸੁਧਾਰਕ                                 d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

8. ਆਸਾਮ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ -

a) ਦਿਸਪੁਰ                                     b) ਜੈਪੁਰ

c) ਹੈਦਰਾਬਾਦ                                 d) ਲਖਨਊ

9. ਪਾਣੀਪਤ ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਲੜਾਈ ਕਦੋਂ ਹੋਈ - 

a) 1761                                b) 1764

c) 1763                                d) 1765

10. ਪਟਨਾ ਸਾਹਿਬ ਕਿਸ ਦਰਿਆ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਵਸਿਆ ਹੈ -

a) ਯਮੁਨਾ                               b) ਗੋਮਤੀ

c) ਗੰਗਾ                                 d) ਜੇਹਲਮ

11. ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਦਾ ਸੰਬੰਦ ਇਨ੍ਹਾ ਚੋਂ ਕਿਸ ਨਾਲ ਹੈ -

a) ਸੰਗੀਤ                           b) ਚਿੱਤਰਕਾਰ

c) ਬੁਤ ਤਰਾਸ਼                    d) ਕਹਾਣੀ ਲੇਖਕ

12. 'ਉਦੈ ਸ਼ੰਕਰ' ਨੇ ਕਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿਧੀ ਪਾਈ - 

a) ਕਥਕ ਨ੍ਰਿਤ                          b) ਵਿਗਿਆਨ

c) ਕਲਾਸੀਕਲ ਨਾਚ                  d) ਇਨ੍ਹਾ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

13. ਵਾਟਰਪੋਲੋ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਕਿਨੇ ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ -

a) 7                                      b) 6

c) 9                                      d) 11 

14. ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਘ ਦੀਆਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਕਿੰਨੀਆਂ ਹਨ - 

a) 5                                         b) 6

c) 7                                         d) 4

15. ਸਾਡੇ ਮੁੰਹ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਕਿਸਮ ਦੇ ਦੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ -

a) 2                                    b) 3

c) 4                                    d) 5


Answers:-  1. c)  2. d)  3. d)  4. c)  5. c)  6. b)  7. c)  8. a)  9. a)  10. c)  11. a)  12. c)  13. a)  14. b)  15. c) 

0 comments :

Post a Comment