Saturday, July 14, 2018



ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-4

1. 'ਸਚਾਈ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                       b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                            d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

2. 'ਪਜਾਮਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                       b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                           d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

3. 'ਪੰਜਾਬ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                       b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                            d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

4. 'ਪਾਣੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                       b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                             d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

5. 'ਲਾਹੌਰ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                      b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                           d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

6. 'ਘਿਉ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                           b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                             d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

7. 'ਖੁਸ਼ੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                     b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                     d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

8. 'ਕਮਰਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                     b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                     d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

9. 'ਮੰਡਲੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                          b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                     d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

10. 'ਦਵਾਤ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                          b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                             d) ਆਮ ਨਾਂਵ




Answers:- 1. d)  2. b)  3. a)  4. c)  5. d)  6. a)  7. b)  8. c)  9. a)  10. d)










0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts