Sunday, July 15, 2018



ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-5

1. 'ਧੁੱਪ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                     b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                             d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

2. 'ਕਣਕ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                  b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                   d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

3. 'ਸ਼੍ਰੇਣੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                              b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                              d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

4. 'ਅੱਖ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਜਾਤੀ ਨਾਂਵ                                               b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

5. 'ਹੇੜ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                      d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

6. 'ਮਿੱਟੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                       b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                         d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

7. 'ਬੱਕਰੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                  b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                         d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

8. 'ਮੂਰਖਤਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                         b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                  d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

9. 'ਬਚਪਨ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                       b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                      d) ਆਮ ਨਾਂਵ

10. 'ਲੋਹਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                      b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                       d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ







Answers:- 1. a)  2. c)  3. b)  4. a)  5. d)  6. a)  7. b)  8. a)  9. b)  50. c) 





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts