Thursday, July 12, 2018


ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-3

1. ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਲਾਂ ਕਿਹੜੇ ਅੱਖਰ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਲੱਗਦੀ -

a) ਅ                                                  b) ਚ

c) ਖ                                                  d) ਝ


2. ਜੋ ਸ਼ਬਦ ਕਿਸੇ ਪਸ਼ੂ, ਜਗ੍ਹਾ, ਗੁਣ ਜਾਂ ਵਸਤੂ ਦਾ ਨਾਂ ਹੋਣ -

a) ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਣ                                         b) ਪੜਨਾਂਵ

c) ਕਿਰਿਆ                                         d) ਨਾਉ 

3. ਨਾਂਵ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ -

a) ਤਿੰਨ                                             b) ਪੰਜ

c) ਚਾਰ                                             d) ਦੋ

4. ਜੋ ਨਾਉ ਗਿਣਨਯੋਗ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸਾਰੀ ਜਾਤੀ ਅਤੇ ਉਸ ਜਾਤੀ ਦੀ ਹਰ ਵਸਤੂ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗ ਹੋਵੇ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                       b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                            d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

5. ਜਿਸ ਨਾਂਵ ਦੁਆਰਾ ਤੋਲਿਆ ਜਾਂ ਮੀਣਿਆਂ ਜਾਂ ਵਾਲਿਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਅ ਹੋਵੇ - 

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                               b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

6. ਜਿਹੜਾ ਨਾਂਵ ਕਿਸੇ ਖਾਸ ਸਥਾਨ, ਜੀਵ ਜਾਂ ਸ਼ੈ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                          b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                  d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

7. ਜੋ ਨਾਂਵ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ, ਜੀਵਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਇਕੱਠ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤੇ ਜਾਵੇ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                  b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                           d) ਆਮ ਨਾਂਵ

8. ਜੋ ਨਾਂਵ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਜਾਂ ਭਾਵਾਂ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ਰੀਰ ਜਾਂ ਆਕਾਰ ਨਾ ਹੋਵੇ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                           b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                   d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

9. 'ਇੱਜੜ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                            b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                  d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

10. 'ਡਾਰ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                  b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                     d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ





Answers:- 1. a)  2. d)  3. b)  4. a)  5. c)  6. b)  7. b)  8. c)  9. d)  10. a) 




0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts