Sunday, April 29, 2018


ਵਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਲੀ ਥਾਵਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ Set-9

1. ...............ਭੁਖਿਆ ਦੇ ਮੁਛਾਂ ਦੇ ਚਉਲ |

a) ਅੱਖਾਂ                                             b) ਨਾਸਾਂ

c) ਆਂਦਰਾਂ                                         d) ਹੱਡੀਆਂ

2. ਆਪ ਗਏ ................. ਅਸੀਂ ਰਹੇ ਘਰਾਂ ਦੀ ਰਾਖੀ -

a) ਦੀਵਾਲੀ                                        b) ਵਿਸਾਖੀ

c) ਜਲੰਧਰ                                         d) ਲੁਧਿਆਣਾ

3.  ਇੱਕ ਪਾਪੀ ....... ਨੂੰ ਡੋਬਦਾ ਹੈ -

a) ਬੇੜੀ                                             b) ਘਰ

c) ਮੰਜੀ                                             d) ਘਰਵਾਲੀ

4. ................. ਵਾਸਾ, ਨ ਝਗੜਾ ਨਾ ਝਾਂਸਾ -

a) ਦੁਕਾਨ ਚ                                      b) ਕੋਠੀ ਚ

c) ਝੁੱਗੀ ਚ                                        d) ਇਕਾਂਤ

5. ਏਥੇ ਘਾੜ ਘੜੀਏ ਹੋਰ, ਬਾਨ੍ਹੀਏ............... ਛੁਟੀਂਦੇ ਚੋਰ -

a) ਚੰਗੇ                                              b) ਸਾਧ

c) ਮੰਦੇ                                               d) ਪਾਪੀ

6. ਸੱਸੇ ਨੀ ਮੈਂ ਥਕੀ ਛੱਡ ............... ਤੇ ਲੈ ਚੱਕੀ -

a) ਚਰਖਾ                                           b) ਸਵੈਟਰ

c) ਮੱਝ                                              d) ਰਸੋਈ

7. ................ ਨਾਲੋਂ ਸੂਮ ਭਲਾ ਜਿਹੜਾ ਤੁਰਤ ਦਏ ਜਵਾਬ -

a) ਸਹੇਲੀ                                          b) ਸ਼ਾਹ

c) ਸਖੀ                                             d) ਮਾਂ

8. ............... ਨਾਂ ਦੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਐਮ. ਏ. ਪੰਜਾਬੀ ਦੀ ਪੜਾਈ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਦ ਨਹੀਂ ਹੈ -

a) ਪੰਜਾਬ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ

b) ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ

c) ਪੰਜਾਬ ਟੈਕਨੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ

d) ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ

9. 'ਸੁਖਮਨੀ ਸਾਹਿਬ'............. ਦੀ ਰਚਨਾ ਹੈ -

a) ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ

b) ਗੁਰੂ ਅਮਰਦਾਸ ਜੀ

c) ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ ਜੀ

d) ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ ਜੀ 

10. 'ਜਪੁਜੀ ਸਾਹਿਬ' ਦੇ ਰਚਣਹਾਰ............ ਹਨ |

a) ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ ਜੀ 

b) ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ 

c) ਗੁਰ ਰਾਮਦਾਸ ਜੀ 

d) ਗੁਰ ਅਮਰਦਾਸ ਜੀ 




Answers:- 1. a)  2. b)  3. a)  4. d)  5. b)  6. a)  7. c)  8. c)  9. d)  10. b)


  

0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts