Tuesday, January 30, 2018


ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਬਹੁਚੋਣੀ ਪ੍ਰਸ਼ਨ-Set 2

11. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਚਨ-ਮੁਖੜਾ                                         b) ਚੰਨ੍ਹ-ਮੁਖੜਾ

c) ਚੰਨ ਮੁਖੜਾ                                         d) ਚਨ ਮੁਖੜਾ

12. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਅਣ ਹੋਇਆ                                        b) ਅਨ ਹੋਇਆ

c) ਅਨ ਹੁਇਆ                                        d) ਅਣ ਹੁਇਆ

13. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਜੇਲ੍ਹਮ                                                b) ਜਿਹਲਮ

c) ਜੇਹਲਮ                                              d) ਜੇਹ੍ਲਾਮ

14. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਦੁਪਹਿਰ                                           b) ਦੋਪਹਿਰ

c) ਦੁਪਹਰ                                            d) ਦੁਪੈਹਰ

15. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸ਼ੜਕ                                             b) ਸੜਕ

c) ਛੜਕ                                             d) ਸੜ੍ਹਕ

16. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸਾਮਾਧਿ                                          b) ਸਮਾਧੀ

c) ਸਮਾਧਿ                                           d) ਸਾਮਾਧੀ

17. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਸ਼ਹਿਰ                                             b) ਸ਼ੈਹਰ

c) ਸ਼ੈਰ                                                 d) ਸ਼ੈਹਰ

18. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਭਕਤੀ                                           b) ਭਗਤਿ

c) ਭਗਤੀ                                           d) ਭਕਤਿ

19. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਕੁਝ                                               b) ਕੁਜ

c) ਕੂਝ                                               d) ਕੂਜ

20. ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ-ਜੋੜ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ -

a) ਡੂੰਘਾ                                             b) ਡੁੰਘਾ

c) ਡੂੰਗਾ                                             d) ਡੁੰਘਾ





Answers:-  11. c)  12. a)  13.  b)  14. a)  15. b)  16. b)  17. a)  18. c)  19. a) 20.  a)






0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts