Tuesday, February 06, 2018


ਸ਼ੁਧ ਅਸ਼ੁਧ ਬਹੁਚੋਣੀ ਪ੍ਰਸ਼ਨ-Set 3


21. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਦੁੱਧ                                              b) ਦੂਧ

c) ਦੁਦ                                              d) ਦੂੱਦ

22. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਕਹਰਾ                                        b) ਇਕਹਿਰਾ

c) ਇੱਕਹਰਾ                                        d) ਇਕੈਹਰਾ

23. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਫੈਦਾ                                               b) ਫੈਇਦਾ

c) ਫਾਇਦਾ                                           d) ਫਾਅਦਾ 

24. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਦੇਣਾ                                              b) ਦੇਨਾ

c) ਦੇਇਨਾ                                           d) ਦੈਨਾ

25. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਉੱਘਸੁੱਘ                                         b) ਉਘ ਸੁਘ

c) ਉਗਸੁਗ                                         d) ਉੱਗਸੁਗ

26. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਭਆਸ                                         b) ਅਭਿਆਸ

c) ਅਭੇਆਸ                                         d) ਅਭਯਾਸ

27. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਖਾਣਾ                                               b) ਖਾਨਾ

c) ਖਾਉਣਾ                                            d) ਖਾਣਾ

28. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਜਾਣਨਾ                                             b) ਜਾਨਣਾ

c) ਜ਼ਾਨਣਾ                                             d) ਜਾਣਣਾ

29. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਅਕੇਲਾ                                              b) ਇਕੱਲਾ

c) ਕੱਲਾ                                                 d) ਇਕਲਾ

30. ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਹੜਾ ਸ਼ਬਦ ਸ਼ੁਧ ਹੈ - 

a) ਮੈਹਮਾਨ                                         b) ਮਹਮਾਨ

c) ਮਹਿਮਾਨ                                        d) ਮੇਹੇਮਾਨ




Answer:- 21. a)  22. b)  23. c)  24. a)  25. a)  26. b)  27. a)  28. b)  29. b)  30. c)









0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts