Sunday, April 08, 2018


ਵਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਲੀ ਥਾਵਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ Set-3

1. ਨਾਈਲੋਨ ਜਾਂ ਟੈਰਾਲੀਨ ਦੀ ਕਮੀਜ਼ ਉਤਾਰਦਿਆਂ ........... ਦੀ ਆਵਾਜ਼ ਆਉਂਦੀ ਹੈ -

a) ਕਿੜ-ਕਿੜ                                      b) ਬੀੜ-ਬੀੜ

c) ਤਿੜ-ਤਿੜ                                     d) ਚਿੜ-ਚਿੜ

2. ਕਈ ਪੰਛੀ ਆਪ ਆਲ੍ਹਣਾ................ ਵਾਂਗ ਉਣਦੇ ਨੇ -

a) ਕੰਬਲ                                           b) ਸਵੈਟਰ

c) ਖੇਸ                                              d) ਬੋਰੀ

3. ਪੰਜਾਬੀਆਂ ਦਾ ਮੁੱਖ ਭੋਜਨ .............. ਹੈ -

a) ਕਣਕ                                            b) ਚੌਲ

c) ਮੱਕੀ                                              d) ਇਹਨਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

4. ਦੀਵਾਲੀ ......... ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀ ਹੈ -

a) ਕੱਤਕ                                            b) ਮੱਘਰ

c) ਪੋਹ                                               d) ਹਾੜ

5. ਵੱਡਾ ਦਿਨ ................. 25 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹੈ -

a) ਸਿੱਖ                                          b) ਹਿੰਦੂ

c) ਮੁਸਲਮਾਨ                                  d) ਈਸਾਈ

6. ਊਠ ਤੋਂ ............. ਲਾਹੁਣਾ (ਮੁਹਾਵਰਾ) -

a) ਕਾਫੀ                                         b) ਸਮਾਨ

c) ਛਾਨਣੀ                                      d) ਬੋਰੀਆਂ

7. ਬਲਦੀ ਤੇ............... ਪਾਉਂਣਾ -

a) ਪਾਣੀ                                          b) ਤੇਲ

c) ਘਿਓ                                          d) ਮਿੱਟੀ

8. ਅੱਡਿਆਂ...................ਰਗੜਨਾ -

a) ਗਿੱਟੇ                                          b) ਕੂਹਣੀਆਂ

c) ਪੈਰ                                           d) ਗੋਡੇ

9. ਅਜੋਕੇ ਪੰਜਾਬ ਦੀਆਂ ............... ਉਪ ਬੋਲੀਆਂ ਹਨ -

a) ਦੋ                                              b) ਤਿਨ

c) ਚਾਰ                                           d) ਪੰਜ

10. ਙ ਤੇ ਵ, ਅੱਖਰ ................ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹਨ -

a) ਅਨੁਨਾਸਕੀ                                  b) ਸ੍ਵਰ

c) ਵਿਅੰਜਨ                                      d) ਦੁੱਤ- ਅੱਖਰ




Answers:-  1. c)  2. b)  3. a)  4. a)  5. d)  6. c)  7. b)  8. d)  9. c)  10. a)         






0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts