Monday, January 01, 2018



General Knowledge Set-11

1. ਆਰਿਆ ਲੋਕ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਕਦੋ ਆਏ-

a) 2 1/2 ਹਜ਼ਾਰ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ                                      b) 3 ਹਜ਼ਾਰ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ 

c) 2 ਹਜ਼ਾਰ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ                                            d) 4-5 ਹਜ਼ਾਰ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ 

2. ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਹੜਪਾ ਸਭਿਅਤਾ ਦੇ ਲੋਕ ਕਿਸ ਦੀ ਪੂਜਾ ਕਰਦੇ ਸਨ-

a) ਵਿਸ਼ਨੂ ਪੂਜਾ                                                          b) ਲਿੰਗ ਪੂਜਾ

c) ਬ੍ਰਹਮ ਪੂਜਾ                                                           d) ਗਣੇਸ਼ ਪੂਜਾ

3. ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਰੇਲਵੇ ਡਬੇ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕਾਰਖਾਨਾ ਕਿਥੇ ਹੈ-

a) ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ                                                           b) ਕਪੂਰਥਲਾ

c) ਬਠਿੰਡਾ                                                               d) ਲੁਧਿਆਣਾ

4. ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਕਿਹੜਾ ਜਿਲ੍ਹੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਧਾਰ ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹੈ-

a) ਪਟਿਆਲਾ                                                           b) ਲੁਧਿਆਣਾ

c) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ                                                             d) ਲੁਧਿਆਣਾ

5. ਅਪਰਬਾਰੀ ਦੋਆਬ ਬਿਜਲੀ ਘਰ ਕਿਥੇ ਹੈ -

a) ਮਲਿਕਪੁਰ                                                          b) ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ

c) ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ                                                       d) ਹਰੀਕੇ ਪੱਤਣ

6. ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਸਭਾ ਲਈ ਕਿੰਨੇ ਮੈਂਬਰ ਚੁਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ -

a) 10                                                                     b) 13

c) 14                                                                     d) 9

7.  ਸੰਕਟਕਾਲੀਨ ਅਵਸਥਾ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੌਣ ਕਰਦਾ ਹੈ -

a) ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ                                                       b) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

c) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ                                                        d) ਲੋਕਸਭਾ ਦੀ ਸਪੀਕਰ 

8. ਬੰਗਾਲ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਗਵਰਨਰ ਜਨਰਲ ਕੌਣ ਸੀ -

a) ਲਾਰਡ ਡਲਹੌਜੀ                                                   b)ਲਾਰਡ ਵੈਲਜ਼ਲੀ 

c) ਵਾਰਨ ਹੇਸਟਿੰਗਜ਼                                                 d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀ

9. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਕਿਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਨ-

a) 6                                                                       b) 7

c) 5                                                                       d) 9

10. ਬਦਰੀਨਾਥ ਕਿਸ ਦਰਿਆ ਕਿਨਾਰੇ ਵਸਿਆ ਹੈ -

a) ਗੋਮਤੀ                                                                b) ਗੰਗਾ

c) ਯਮੁਨਾ                                                                d) ਜੇਹਲਮ

11. 'ਗੀਤਾਂਜਲੀ' ਕਿਸ ਲੇਖਕ ਦੀ ਰਚਨਾ ਹੈ -

a) ਵੇਦ ਵਿਆਸ                                                        b) ਕਲਹਣ

c) ਰਬਿੰਦਰਨਾਥ ਟੈਗੋਰ                                             d) ਆਰ. ਕੇ. ਨਰਾਇਣ

12. ਸੀ. ਵੀ. ਰਮਨ ਨੇ ਕਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ -

a) ਵਿਗਿਆਨ                                                         b) ਸਿਤਾਰ

c) ਕਲਾਸੀਕਲ ਨਾਚ                                                d) ਕ੍ਰਿਕਟ

13. ਕਿੰਨੇ ਦੇਸ਼ 'ਸਾਰਕ' ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਨ -

a) 7                                                                    b) 8 

c) 6                                                                    d) 12

14. ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਕਰੰਸੀ ਮੁਦਰਾ ਦਾ ਨਾਂ ਲਿਖੋ -

a) ਪਾਊਂਡ                                                              b) ਡਾਲਰ

c) ਰਿਆਲ                                                             d) ਦਿਨਾਰ

15. ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਖਿਡਾਰੀ ਹਰਭਜਨ ਸਿੰਘ ਦਾ ਨਾਂ ਕਿਹੜੀ ਖੇਡ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ -

a) ਕ੍ਰਿਕਟ                                                              b) ਕੱਬਡੀ

c) ਟੈਨਿਸ                                                              d) ਹਾਕੀ




Answers:- 1. a)  2. b)  3. b)  4. d)  5. a)  6. b)  7. c)  8. c)  9. b)  10. b)  11. c)  12. a)  13. a)  14. b) 15. a)





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts