Saturday, August 11, 2018


ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-11

1. 'ਤੂੰ ਸੁਣ ਹਰਣਾ ਕਾਲੀਆ' ਕਾਰਕ ਦੀ ਕਿਹੜੀ ਵੰਨਗੀ ਹੈ ?

a) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ                                        b) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

c) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                           d) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

2. 'ਭੈਣ ਨਾਲ' ਸ਼ਬਦ ਕਾਰਕ ਦੀ ਵੰਨਗੀ ਹੈ -

a) ਸੰਬੰਧ ਕਾਰਕ                                           b) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

c) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                           d) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

3. ਨੀ ਬੁੱਢੀਏ ! ਸ਼ਬਦ ਕਾਰਕ ਦੀ ਵੰਨਗੀ ਹੈ -

a) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                            b) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਬੋਧਨ                                                   d) ਸੰਪ੍ਰਦਾਨ ਕਾਰਕ

4. ਜੋ ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਥਾਂ ਤੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ -

a) ਕਿਰਿਆ                                                  b) ਕਾਰਕ

c) ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਣ                                                  d) ਪੜਨਾਂਵ

5. ਪੜਨਾਂਵ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ -

a) ਪੰਜ                                                        b) ਸੱਤ

c) ਚਾਰ                                                       d) ਛੇ

6. ਪੁਰਖ ਵਾਚਕ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ -

a) ਇੱਕ                                                        b) ਦੋ

c) ਤਿੰਨ                                                       d) ਚਾਰ

7. ਜਿਸ ਪੜਨਾਂਵ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਲਿਖਣ ਵਾਲਾ ਜਾਂ ਬੋਲਣ ਵਾਲਾ ਆਪਣੇ ਲਈ ਕਰੇ -

a) ਅਨਯ ਪੁਰਖ                                           b) ਉੱਤਮ ਪੁਰਖ

c) ਮੱਧਮ ਪੁਰਖ                                            d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

8. ਜਿਸ ਪੜਨਾਂਵ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀ ਲਈ ਹੋਵੇ -

a) ਉੱਤਮ ਪੁਰਖ                                           b) ਮੱਧਮ ਪੁਰਖ

c) ਅਨਯ ਪੁਰਖ                                           d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ |

9. ਜਿਸ ਪੜਨਾਂਵ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਪੜ੍ਹਨ ਵਾਲੇ ਜਾਂ ਸੁਣਨ ਵਾਲੇ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾਵੇ -

a) ਮੱਧਮ ਪੁਰਖ                                            b) ਅਨਯ ਪੁਰਖ      

c) ਉੱਤਮ ਪੁਰਖ                                            d) ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

10. ਜੋ ਸ਼ਬਦ ਪੜਨਾਂਵ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੋ ਵਾਕਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ਉਹ ਪੜਨਾਂਵ ਦੀ ਵੰਨਗੀ ਵਿਚ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ?

a) ਨਿਸਚੇ ਵਾਚਕ ਪੜਨਾਂਵ                             b) ਪੁਰਖਵਾਚਕ ਪੜਨਾਂਵ

c) ਸੰਬੰਧ ਵਾਚਕ ਪੜਨਾਂਵ                              d) ਨਿਜਵਾਚਕ ਪੜਨਾਂਵ





Answers:- 1.  a)  2. c)  3. c)  4. d)  5. d)  6. c)  7. b)  8. c)  9.  a)  10. c)          





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts