Sunday, July 15, 2018



ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-7

1. 'ਵੈਰਾਗ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                                  b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                          d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

2. 'ਪਾਪ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                          b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                               d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

3. 'ਦਾਨਵ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                                  b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                                 d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

4. 'ਡੂੰਘਿਆਈ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                                 b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                              d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

5. 'ਪਿੱਪਲ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                         b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                         d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

6. 'ਪਹਾੜੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                         b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                               d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

7. 'ਗੁਲਾਮੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                        b) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                              d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

8. 'ਢੇਰ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                                b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                         d) ਆਮ ਨਾਂਵ

9. 'ਚੂਨਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                               b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                        d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

10. 'ਵੱਗ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                             b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                              d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ







Answers:- 1. c)  2. c)  3. b)  4. c)  5. d)  6. d)  7. a)  8. b)  9. d)  10. a)





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts