Sunday, July 15, 2018



ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-6

1. 'ਸੁੰਦਰਤਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                           b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                        d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

2. 'ਤੀਵੀਂ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦਾ ਕੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                            b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                         d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

3. 'ਸਾਂਝੀਵਾਲਤਾ' ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                    b) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                            d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

4. 'ਦੁਸ਼ਮਣ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                           b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                     d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

5. 'ਪਾਰਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                     b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                             d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ

6. 'ਘੋੜਾ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                      b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                            d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

7. 'ਬਿਮਾਰੀ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                             b) ਆਮ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                      d) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

8. 'ਮਨੁੱਖ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                      b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                            d) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

9. 'ਖਟਿਆਈ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਆਮ ਨਾਂਵ                                                      b) ਵਸਤਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਖਾਸ ਨਾਂਵ                                                      d) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

10. 'ਮਾਲਕ' ਸ਼ਬਦ ਨਾਂਵ ਦੀ ਕਿਸਮ ਹੈ -

a) ਜਾਤੀਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                            b) ਇਕੱਠਵਾਚਕ ਨਾਂਵ

c) ਭਾਵਵਾਚਕ ਨਾਂਵ                                              d) ਖਾਸ ਨਾਂਵ




Answers:- 1. a)  2. d)  3. c)  4. a)  5. d)  6. c)  7. b)  8. a)  9. b)  10. a)





0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts