Wednesday, July 25, 2018



ਬਹੁਚੋਣੀ ਵਸਤੂਨਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਸ਼ਨ Part-10

1. 'ਮੈਂ' ਲਾਲ ਪੈਨ ਨਾਲ ਲਿਖਿਆ'| ਇਹ ਵਾਕ ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ?

a) ਕਰਮ ਕਾਰਕ                                                  b) ਕਰਣ ਕਾਰਕ

c) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ                                             d) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

2. 'ਕਾਪੀ ਕਿੱਥੇ ਹੈ' ? ਇਹ ਵਾਕ ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ?

a) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                                    b) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

c) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ                                              d) ਸੰਬੰਧ ਕਾਰਕ

3. 'ਉਹ ਮੇਰੇ ਲਈ ਅੰਗੂਰ ਲਿਆਇਆ' ਇਹ ਵਾਕ ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ -

a) ਕਰਤਾ ਕਾਰਕ                                                    b) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਬੰਧ ਕਾਰਕ                                                     d) ਸੰਪ੍ਰਦਾਨ ਕਾਰਕ

4. ਉਏ ਚਾਚਾ ! ਕਾਰਕ ਦੀ ਕਿਹੜੀ ਵੰਨਗੀ ਹੈ ?

a) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                                     b) ਕਰਮ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਪ੍ਰਦਾਨ ਕਾਰਕ                                                 d) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ

5. 'ਉਹ' ਕੋਠੇ ਉਤੋਂ ਡਿਗ ਪਿਆ' ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ?

a) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ                                                b) ਕਰਤਾ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਪ੍ਰਦਾਨ ਕਾਰਕ                                                 d) ਕਰਣ ਕਾਰਕ 

6. 'ਸੇਬ ਮੇਜ਼ ਤੇ ਹੈ' ਇਹ ਵਾਕ ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ?

a) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ                                                b) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ                                                  d) ਕਰਣ ਕਾਰਕ

7. 'ਇਹ ਮੇਰਾ ਪੁੱਤਰ ਹੈ' ਇਹ ਵਾਕ ਕਿਹੜੇ ਕਾਰਕ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ?

a) ਕਰਤਾ ਕਾਰਕ                                                     b) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

c) ਸੰਬੰਧ ਕਾਰਕ                                                      d)  ਕਰਮ ਕਾਰਕ

8. 'ਉਏ ਮੁੰਡਿਓ' ਸ਼ਬਦ ਦੀ ਕਾਰਕ ਵੰਨਗੀ ਹੈ -

a) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ                                                    b) ਕਰਣ ਕਾਰਕ

c) ਕਰਤਾ ਕਾਰਕ                                                      d) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ

9. ਹੇ ਭੈਣ ! ਸ਼ਬਦ ਕਾਰਕ ਦੀ ਕਿਹੜੀ ਵੰਨਗੀ ਹੈ -

a) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ                                                 b) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ

c) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                                        d) ਸੰਬੰਧ ਕਾਰਕ

10. 'ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਸਦੇ ਲੋਕ' ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰ ਕਿਹੜਾ ਕਾਰਕ ਹੈ ?

a) ਸੰਬੋਧਨ ਕਾਰਕ                                                    b) ਅਪਾਦਾਨ ਕਾਰਕ

c) ਕਰਣ ਕਾਰਕ                                                       d) ਅਧਿਕਰਣ ਕਾਰਕ





Answers: - 1. b)  2. c)  3. d)  4. d)  5. a)  6. b)  7. c)  8. a)  9. b)  10. d)




0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts