Sunday, April 22, 2018



ਵਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਲੀ ਥਾਵਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ Set-7


1. 'ਸਤਲੁਜ' ਸ਼ਬਦ................... ਨਾਂਵ ਹੈ -

a) ਨਿਜਵਾਚਕ                                            b) ਜਾਤੀਵਾਚਕ

c) ਸਮੂਹਵਾਚਕ                                           d) ਵਸਤੂਵਾਚਕ

2. 'ਹੇੜ੍ਹ' ਸ਼ਬਦ...................... ਨਾਂਵ ਹੈ -

a) ਵਸਤੂਵਾਚਕ                                            b) ਨਿਜਵਾਚਕ   

c) ਜਾਤੀਵਾਚਕ                                            d) ਸਮੂਹਵਾਚਕ 

3. 'ਇਨਕਾਰ' ਦਾ ਸਮਾਨ ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੈ -

a) ਪੱਕਾ                                                    b) ਸਥਿਰ

c) ਕੋਲ                                                     d) ਆਖਰੀ

4. 'ਉਦਾਸ' ਸ਼ਬਦ ਸਮਾਨ-ਅਰਥਕ ਸ਼ਬਦ ਹੈ -

a) ਖੁਸ਼ਹਾਲ                                               b) ਉਪਰਾਮ

c) ਉਤਸ਼ਾਹ                                               d) ਚਾਉ

5. ਉਹ ਭੁੱਲਾ ਨਾ ਜਾਣੀਏ ਜਿਹੜਾ ਮੁੜ...............ਆਵੇ -

a) ਦਰ                                                     b) ਕੋਠੇ

c) ਘਰ                                                     d) ਵਿਹੜੇ

6. ਆਪਣੀ ਵਾਰੀ ਆਈ ਤਾਂ ............... ਲੰਮੀ ਪਾਈ -

a) ਹਲ                                                    b) ਪੰਜਾਲੀ

c) ਮੰਜੀ                                                   d) ਚੁਗਾਠ

7. ਤੀਆਂ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ............... ਮਹੀਨੇ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ -

a) ਚੇਤਰ                                                   b) ਵਿਸਾਖ

c) ਸਾਉਣ                                                  d) ਮਾਘ

8. 'ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ' ਨੂੰ ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦੀ ................ ਆਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ -

a) ਤ੍ਰਵੈਣੀ                                                  b) ਕਾਸ਼ੀ

c) ਹਰਿਦੁਆਰ                                            d) ਮਥੁਰਾ

9. ਭਾਈ ਗੁਰਦਾਸ ਨੂੰ ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦਾ................. ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ -

a) ਰਿਸ਼ੀ ਬਾਲਮੀਕ                                      b) ਅਸ਼ਟਾਬਕਰ

c) ਰਿਸ਼ੀ ਵੇਦ ਵਿਆਸ                                   d) ਗੌਤਮ

10. ਸੋਹਣੀ ਮਹੀਵਾਲ ਦਾ ਕਿੱਸਾ ਵਧੇਰੇ ......... ਦਾ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ -

a) ਫਜ਼ਲ ਸ਼ਾਹ                                             b) ਵਾਰਿਸ ਸ਼ਾਹ

c) ਹਾਸ਼ਮ ਸ਼ਾਹ                                             d) ਨਜਾਵਤ







Answers :- 1. a)  2. d)  3. c)  4. b)  5. c)  6. a)  7. c)  8. b)  9. c)  10. c) 






0 comments:

Post a Comment

Follow Me Here

Contact Form

Name

Email *

Message *

Google+ Followers

Popular Posts